Cuộc sống là năng lượng. Có 4 dạng năng lượng Bạn cần biết để đạt thành công và hạnh phúc


TẤT CẢ LÀ NĂNG LƯỢNG NHƯNG CÓ
4 LOẠI NĂNG LƯỢNG CHÍNH MÀ CHÚNG TA CẦN BIẾT VÀ ÁP DỤNG ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU TA MONG MUỐN.

Trong cuộc sống luôn có 4 nguồn năng lượng quan trọng nhất. Nếu ai có và trau dồi được cả bốn nguồn này thì cuộc sống sẽ vui vẻ, hạnh phúc và thành đạt. Công việc thì sáng tạo và hiệu quả.

Nguồn thứ nhất: Body

Chúng ta đều biết: Khỏe thì sướng hơn là ốm đau, bệnh tật. Cơ thể khỏe là nguồn thứ nhất. Thế nên có thời gian thì chúng ta nên tập gym, tập võ, chạy bộ, yoga, golf, tennis. Nguồn năng lượng thứ nhất tới từ một cơ thể thường xuyên luyện tập.

Nguồn thứ hai:Mind

Nguồn năng lượng thứ hai tới từ sự tập trung có kiểm soát. Để có nguồn năng lượng này chúng ta có thể thiền, dưỡng sinh, khí công hoặc là chơi các bộ môn thể thao trí tuệ. Top 6 môn thể thao trí tuệ của Liên đoàn thể thao trí tuệ là : Cờ Vây, Contract bridge, Cờ vua, Cờ tướng, Bài Dame, Poker.

“The Mind moves the Body, yet the Body changes the Mind”.
Câu này nghĩa là não bộ ta điều khiển vận động của cơ thể, nhưng chính những vận động có kiểm soát lại thay đổi và cải biến não bộ.
Đây là lý do vì sao mà người tập Hiệp Khí Đạo (Aikido) lâu ngày sẽ từ dữ mà trở thành hiền hòa, từ bi quan trở thành lạc quan. Tổ sư Ueshiba của Aikido có câu nói: Đỉnh cao nhất của võ thuật ko phải là thắng tất, mà là không còn có kẻ thù nữa.
Vậy nên hai nguồn năng lượng này có tác dụng tương hỗ.

Nguồn thứ ba:Love

Ai cũng biết bài hát Power of Love rồi. Đứng dưới mưa như người điên cả ngày chờ đợi nhau cũng ko biết mệt. Ngày qua ngày thư từ, chat chit hàng nhiều giờ mà ko biết chán. Nhưng đó chỉ là khía cạnh tình yêu nam nữ thôi. Nếu nhìn Love trên khía cạnh tổng thể thì còn có tình yêu quê hương đất nước, tình yêu con người, yêu thiên nhiên và rất nhiều thứ khác. Người nào biết khai thác khía cạnh Love thì đương nhiên sẽ được tiếp một nguồn năng lượng vô tận. Nguồn năng lượng này không chỉ cho phép sáng tạo mạnh mẽ mà còn có thể cảm hóa vô biên.

Nguồn thứ tư: Higher Purpose and Spirit

Mục đích và tinh thần cao cả. Điều này thực ra không nhiều người biết đến nhưng lại vô cùng quan trọng, khi chúng ta bị xuống tinh thần thì nhất định yếu tố thứ 4 sẽ vực dậy khả năng tiềm tàng của mỗi người. Khi có mục đích và niềm tin đủ lớn. Chúng ta có thể làm nhiều điều phi thường.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *