An Giang: Khóa tu mùa hè “Ươm mầm Tuệ giác” lần thứ Nhất tại chùa Phước Ân thành công tốt đẹp

Khóa tu được sự trợ duyên từ Thượng Tọa Trụ trì và chư Tăng chùa Hoằng Pháp- huyện Hóc Môn, TP. HCM cùng các nhóm tình nguyện viên: Cỏ Bốn Lá, Câu lạc bộ Ba Chúc Charity, Đội Thanh niên Tình nguyện trường THPT Vọng Thê.

Với chương trình được thiết kế khoa học, phù hợp với lứa tuổi, các bạn trẻ được học hỏi và trải nghiệm qua các hoạt động: Nghe pháp thoại (do chư Tôn đức chùa Hoằng Pháp phụ trách), rung chuông chùa, học giáo lý, ăn cơm trong chánh niệm, thi cắm hoa, thi văn nghệ, tham gia các trò chơi sinh hoạt tập thể…

Đêm Báo hiếu với các hoạt động: Dâng trà, rửa chân, thắp nến tri ân… diễn ra thiêng liêng, đầy cảm xúc, dành cho không những các bạn khóa sinh, mà còn là một điều bất ngờ đối với các phụ huynh. Bởi đây là lần đầy tiên họ được con mình thể hiện lòng tri ân bằng các việc làm cụ thể: lau mặt, rửa chân tay, dâng trà và nói những lời yêu thương chân thành.

Ngày 2/7/2019, trước khi kết thúc khóa tu, các Khóa sinh hào hứng tham gia Phiên chợ quê hương, tái diễn lại những hình ảnh “hồn quê” cùng với những món ăn phong phú và giàu dinh dưỡng được Ban Tổ chức chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong giờ chia tay, những giọt nước mắt xen lẫn nụ cười của các bạn trẻ; chỉ 4 ngày bên nhau, tình thương đã trở thành tình bạn thân thiết…đây chính là thành công của Khóa tu mùa hè “Ươm mầm tuệ giác” do chùa Phước Ân tổ chức lần thứ nhất. Các bạn cùng hẹn nhau, sẽ gặp lại nhau trong Khóa tu mùa hè năm 2020.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong suốt Khóa tu, xin gởi đến quý bạn đọc:

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *