Trang chủ Hoạt động Câu lạc bộ thiện nguyện Cỏ Bốn Lá tiếp nước cho bà...

Câu lạc bộ thiện nguyện Cỏ Bốn Lá tiếp nước cho bà con miền Tây bị hạn mặn

Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với bà con vùng bị hạn hán và xâm nhập mặn, gần một tháng qua, Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Cỏ Bốn Lá do Đại đức Thích An Nhất chủ nhiệm, đã nỗ lực vận động tiếp nước hỗ trợ cho bà con thuộc hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Đến nay CLB đã tiếp nước về với bà con ở 5 xã huyện Gò Công Đông (xã Gia Thuận, xã Tân Thành, xã Tân Đông, xã Tân Tây, xã Tăng Hoà) và 1 xã huyện Gò Công Tây (xã Vĩnh Hựu) thuộc tỉnh Tiền Giang; xã An Hiệp huyện Ba Tri, xã Hoà Nghĩa huyện Chợ Lách và xã Đa Phước Hội huyện Mỏ Cày Nam. Mang đến cho bà con hai tỉnh gồm 275 khối nước ngọt, 500 khẩu trang y tế, 330 lốc nước suối (7920 chai nước), 200 bình 20 lít, 13 can bình 30 lít, 30 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn nước mà CLB có để tiếp về cho bà con là ở nhà máy nước quận Thủ Đức, TP.HCM. Để có thể mang những khối nước ngọt đến cho bà con, các thành viên trong CLB phải liên hệ với các xe bồn chở nước ở địa phương hoặc ở TP.HCM. Các thành viên phải thức dậy lúc 3g00 sáng để chuẩn bị đến địa điểm tiếp nước kịp thời gian đã hẹn với bà con, không để bà con phải đợi.

Khi về tiếp nước cho bà con, điều để lại ấn tượng sâu sắc đối với các thành viên trong CLB đó là sự chia sẻ, nhường nhịn lẫn nhau của bà con. Có những nơi khi vừa đến thì trước mắt là những cái can được nước bà con sắp xếp ngay ngắn gọn gang, không hề chen lấn, xô đẩy nhau để lấy nước, dù trong hoàn cảnh nào bà con ở những nơi đây luôn có sự yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Thật đáng quý!

Do trong mùa dịch bệnh, nên khi đi tiếp nước, các thành viên trong CLB đều có những biện pháp để phòng dịch cho mình và bà con như: luôn đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Cấp khẩu trang cho bà con trước khi lấy nước.

Có nhiều vất vả nhưng được đồng hàng cùng bà con vượt qua những ngày khó khăn, các thành viên của CLB thiện nguyện Cỏ Bốn Lá rất vui mừng. Chúc bà con luôn giữ vững niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

XIN KÊU GỌI HỔ TRỢ GIÚP ĐỠ LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Lũ lụt rất lớn đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước và của nhân dân...

Trung Thu Xưa & Nay

Với lũ trẻ ngày xưa thì mỗi dịp trung thu về háo hức lắm , háo hức tới trung thu để được...

ĐÊM TRĂNG CỔ TÍCH MÙA 6 – ĐÔI LỜI TRI ÂN

🍀Thay mặt BAN TỔ CHỨC hành trình thiện nguyện " ĐÊM TRĂNG CỔ TÍCH MÙA 6 - Với chủ đề Trăng Vàng...

LONG AN: CÂU LẠC BỘ THIỆN NGUYỆN CỎ BỐN LÁ PHỐI HỢP TỈNH ĐOÀN LONG AN TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH CẦU BÌNH AN...

 Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII;...

Recent Comments

Facebook Comments